CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 12 QUÝ PHÁT

Cách giải quyết bồn cầu trào ngược nước tại nhà hiệu quả

Do nhà vệ sinh thường xuyên được sử dụng nên dẫn đến bị nghẹt và bồn cầu trào nước ngược, nếu không biết cách xử lý sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt nặng hơn. Chúng ta phải biết cách xác định nguyên nhân tùy trường hợp mà tìm cách xử lý thích hợp nhất.

Bồn cầu trào ngược nước, vấn đề này chắc là rất nhiều gia đình gặp và không biết nguyên nhân tại sao là có hiện tượng nước trào ngược lên bồn cầu. Vậy để giúp cho khách hàng hiểu hơn về hiện tượng nước trào ngược thì hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây.

Bồn cầu trào ngược nước và nguyên nhân và cách xử lý

Có nhiều nguyên nhân bồn cầu trào ngược nước chúng ta phải tiến hành tìm hiểu các nguyên nhân trên để có thể tìm cách khắc phục, xử lý một cách hiệu quả nhất.

Tại sao bồn cầu trào ngược nước?

Bạn đã khi nào chứng kiến nước trào ngược lên bồn cầu chưa? Có lẽ hiện tượng này vẫn đang xa lạ với một số người và họ cũng không biết tại sao lại có hiện tượng như vậy. Khi chúng ta sử dụng thì bồn cầu xã nước bị trào ngược lên trên bồn cầu thì thấy nước có chạy một chút nhưng sau đó lại ùn ùn trở lại và mỗi lần trào ngược thì phát ra tiếng kêu ục ục làm tung tóe cả sàn nhà. Nguyên nhân là ở ông dẫn khí của hầm cầu đang gặp vấn đề hoặc hầm cầu không có ống dẫn khí thông hơi lên.

Với bồn phốt kín chứa hàm lượng chất thải lớn phải có lỗ thông hơi để tráng bị bí khí bên trong. Nếu khi bị đầy không lỗi thoát buộc nó phải ùn lên phía trên bồn cầu nên có hiện tượng bồn cầu trào ngược nước. Tuy nhiên, nhiều người không biết nguyên nhân của vấn đề này mà cứ tưởng tắc bồn cầu và từ đó sử dụng các thiết bị hay dụng cụ thông tắc sẽ gây ra hậu quả xấu.

Tại sao bồn cầu trào ngược nước?

Bồn cầu bị ngược nước tại sao

>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Bồn cầu trào ngược nước và cách tiến hành

Sau khi biết được nguyên nhân dẫn đến bồn cầu trào ngược nước thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm cách xử lý bồn cầu trào ngược nước. Nếu bồn cầu có ống thông hơi nhưng bị nghẹt thì tiến hành thông lại ống thông hơi đó. Có cách nữa đó là bạn sử dụng men vi sinh để đẩy mạnh sự phân hủy của các chất thải đi, đặc biệt là những chất thải cứng đầu và khó phân hủy, bạn có thể tìm mua các men vi sinh ở siêu thị hoặc các cửa hàng. 

Nhưng nếu như hầm cầu nhà bạn không có ống thông hơn thì có thể rút sạch hầm cầu và đục khoét thêm ống thông hơi hoặc xây dựng lại một hầm cầu mới. Thông thường đục khoét lỗ sẽ dễ gây hư hỏng cả hệ thống hầm cầu nên bạn cần chú ý khi thực hiện, tránh bị sập hết cả hầm cầu. Đây là cách xử lý tốt nhất để giải quyết vấn đề nước trào ngược bồn cầu. Nếu như bạn không có cách xử lý kịp thời thì sẽ gặp vấn đề nước trào ngược nặng hơn đấy nhé.

Tiến hành xử lý bồn cầu trào ngược nước

Tiến hành xử lý bồn cầu trào ngược nước

Bồn cầu trào ngược nước có nên thuê dịch vụ chuyên nghiệp xử lý?

Vấn đề về bồn cầu trào ngược nước này cần được xử lý càng sớm càng tốt. Bạn có thể tự xử lý bồn cầu trào nước ngược tại nhà nếu như có thời gian và biết cách làm nếu lỗ thông hơi bị nghẹt. Nhưng nếu như bồn cầu không có lỗ thông hơi thì bạn nên sử dụng dịch vụ về tại nhà xử lý. Họ sẽ thay bạn xử lý tất cả mọi việc mà bạn đang cần sự giúp đỡ, khách hàng chỉ việc kiểm tra và thanh toán sau khi hoàn thành xong công việc mà thôi. 

Các dịch vụ sửa chữa hầm cầu họ đã có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại nên có thể xử lý vấn đề hầm cầu rất tốt. Có thể là cần đục khoét những hầm không có lỗ thông hơi nhưng không để lại hậu quả xấu cho cả hầm cầu. Cách xử lý cũng diễn ra nhanh chóng nên không làm mất nhiều thời gian của khách. 

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp xử lý bồn cầu trào ngược nước

Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp xử lý bồn cầu trào nước ngược

>> Xem thêm: Mẹo thông bồn cầu tại nhà với chi phí rẻ nhất

Tuy nhiên, thuê dịch vụ thì bạn cần lưu ý vấn đề đó là uy tín, có nhiều công ty làm kém chất lượng nên công việc không giải quyết triệt để hoặc gây hậu quả xấu vì dụng cụ làm việc thô sơ. Vì vậy, nếu thuê nhầm dịch vụ như vậy thì bạn sẽ mất tiền oan và công việc còn không thể giải quyết được nữa.

Vấn đề xử lý bồn cầu trào ngược nước khá khó khăn và vất vả, vậy nên đồi hỏi người làm không những cẩn thận mà còn chịu khó nữa. Có thể thuê dịch vụ là điều tốt nhất bạn cần làm để giải quyết vấn đề này. Nhưng thông tin trên hy vọng sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho bạn. Bạn có thể truy cập web https://ruthamcauquan12.net/ để tham khảo những thông tin bổ ích về vệ sinh môi trường xung quanh hoặc có thể gọi theo số hotline 0931818553 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đăng nhập để post bài