CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 12 QUÝ PHÁT

Hướng dẫn cách mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt

Để biết cách mở nắp bồn rửa mặt khi nó bị kẹt không phải ai cũng làm được. Nhưng nếu bạn gặp phải những trường hợp như thế thì phải làm sao? Các bạn đừng lo lắng mà hãy theo dõi và áp dụng ngay những cách sau đây để xử lý khi sự việc khó chịu này xảy ra.

Bạn không biết cách mở nắp bồn rửa mặt trong những trường hợp có vấn đề phát sinh, bởi vì nếu bạn sử dụng chúng sau một thời gian dài và không vệ sinh thì nắp bồn sẽ hay xảy ra tình trạng bị kẹt. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho gia đình bạn nhé.

Các loại nắp bồn rửa mặt hiện nay

Để có thể khắc phục và tìm cách mở nắp bồn rửa mặt chính xác thì trước tiên các bạn cần phải xác định xem loại nắp mà bồn rửa mặt nhà mình đang sử dụng là gì, để từ đó có thể đưa ra những hướng giải quyết tốt.

Nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

Đây là nắp bồn rửa mặt phổ biến, thông dụng nhất hiện nay vì sự tiện lợi, giá cả lại phải chăng. Hơn nữa loại này được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên đây cũng là dạng hay xảy ra tình trạng nắp bồn bị tắc nghẽn.

 

cách mở nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

Nắp bồn rửa mặt dạng nhấn

Nắp bồn rửa mặt dạng xoay

Dạng này thì ít phổ biến hơn dạng nhấn. Với thiết kế chỉ cần nhấn trục xoay, nước sẽ tự động thoát ra, nắp bồn rửa mặt dạng xoay này ít bị kẹt hơn dạng nắp nhấn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, trục xoay sẽ bị lỏng và khiến nắp có thể tự xoay nhẹ khi nước được xả vào bồn rửa mặt. Điều này sẽ khiến cho quá trình sử dụng sản phẩm không được tốt và gây lãng phí nước.

 

cách mở nắp bồn rửa mặt dạng xoay

Nắp bồn rửa mặt dạng xoay

Nắp bồn rửa mặt dạng rời

Dạng này ít được sử dụng cho những chiếc bồn rửa mặt hiện nay, các bạn sẽ thấy dạng nắp rời này nhiều trong thiết kế của bồn rửa chén bát. Để vệ sinh và mở nắp bồn rửa mặt loại này, bạn chỉ cần nhấc nắp được thiết kế tách rời lên.

 

cách mở nắp bồn rửa mặt dạng rời

Nắp bồn rửa mặt dạng nắp rời ít sử dụng

Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nắp bồn rửa mặt bị kẹt, nếu bạn tìm được những lý do đó thì có thể biết được cách xử lý hiệu quả và phù hợp.

Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do cặn bẩn bám vào: Đây là trường hợp các bạn sẽ thường gặp, nhất là những bồn rửa mặt đã sử dụng lâu ngày trong một thời gian dài. Trong nguồn nước nhà bạn sử dụng bị nhiễm phèn hay các cặn vôi, chất bẩn nhỏ có trong nước lâu ngày bám vào nắp bồn rửa mặt, gây ra tình trạng nắp mở của bồn bị kẹt.

Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do nhấn mạnh: Khi sử dụng lavabo, bạn muốn nước thoát nhanh nên nhấn quá mạnh. Tác động vật lý này cũng là nguyên nhân khiến cho nắp bị chệch, nước không thể thoát hết và việc mở nắp bồn rửa mặt vệ sinh là khó khăn.

Nắp bồn rửa mặt bị kẹt do đường ống bị tắc nghẽn: Trong quá trình nước lưu thông, những cặn bã bám vào thành ống, lâu ngày càng tích tụ nhiều hơn và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Nhất là những sợi tóc khi rơi vào bồn rửa mặt, dễ bị quấn lại xung quanh trục của bồn khiến tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hơn và đây cũng là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất.

 

cách mở nắp bồn rửa mặt khi bị kẹt

Nắp mở bồn rửa mặt bị nghẹt cứng

>> Bạn xem thêm: Khắc phục tình trạng toilet không thoát khí

Cách mở nắp bồn rửa mặt khi bị kẹt

Tùy theo những nguyên nhân và cách xử lý sẽ có những cách mở nắp bồn rửa mặt khác nhau. Dưới đây là một vài cách xử lý hiệu quả cho việc mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt các bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà mình.

1. Cách mở nắp bồn rửa mặt bằng bằng chanh hoặc giấm

Sau một thời gian dài sử dụng, nắp bồn rửa mặt bị các cặn bẩn bám vào, bạn có thể xử lý bằng cách dùng các chất chứa axit như chanh hoặc giấm và nếu bạn muốn tăng hiệu quả cho việc tẩy rửa thì có thể trộn cùng baking soda. Đổ các chất chứa axit vào bồn và để trong một khoảng thời gian thì các chất sẽ khử cặn vôi hiệu quả hơn. Sau đó bạn chỉ việc xả nước vào và xem thử nắp của bồn rửa hết bị kẹt chưa. Đối với cách mở nắp bồn rửa mặt này, bạn có thể thực hiện thường xuyên để nắp bồn không bị kẹt nữa. 

Bên cạnh đó, nếu như nắp bồn rửa mặt quá cũ, hay gặp phải trường hợp bị kẹt và có tình trạng hư hỏng thì bạn nên thay cái mới để cho việc sử dụng an toàn cũng như bạn sẽ không phải khó chịu khi đã thường xuyên vệ sinh mà vẫn bị kẹt.

 

mở nắp bồn rửa mặt bằng chanh và baking soda

Sử dụng chanh và baking soda để làm sạch nắp mở bồn rửa mặt

2. Cách mở nắp bồn rửa mặt bằng pittong cao su

Các bạn cũng có thể dùng pittong cao su để mở nắp bồn rửa mặt khi nó bị kẹt. Đây là chiếc pittong cao su bạn sẽ gặp trong khi tắc bồn cầu và bạn nên mua một cái pittong cao su mới dành cho bồn rửa mặt để dễ dàng vệ sinh hơn. Bạn chỉ cần đặt pittong vào ngay vị trí của nắp bồn sau đó kéo mạnh lên. Lực hút từ chiếc pittong này sẽ giúp cho việc kéo chiếc nắp bồn rửa mặt lên dễ dàng hơn.

 

mở nắp bồn rửa mặt bằng pittong cao su 

Dùng pittong cao su để mở nắp bồn rửa mặt bị kẹt

3. Cách mở nắp bồn rửa mặt bằng vật nhọn

Để mở nắp bồn rửa mặt khi bị kẹt, bạn cũng có thể dùng vật nhọn mỏng luồn vào giữa phần nút nhấn và thành đường ống xả, sau đó dùng lực để bẩy nắp bồn lên. Các bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng cách này vì nó rất nguy hiểm và các bạn có thể bị thương. Hãy chú ý và giữ an toàn cho bản thân nhé.

 

dùng vật nhọn để mở nắp bồn rửa mặt

Sử dụng vật nhọn để mở nắp bồn rửa mặt

4. Cách mở nắp bồn rửa mặt bằng việc tháo phần ống thải xi phông

Đối với việc bị tắc nghẽn trong đường ống thải, các bạn có thể mở nắp bồn rửa mặt bằng việc tháo ống xi phông ở phía dưới bồn để vệ sinh. Bạn cần phải tháo phần gioăng sau đó vặn, xoay mở thật nhẹ nhàng và tiếp đó xử lý, vệ sinh nắp bồn rửa mặt. Khi lắp lại, các bạn cũng cần chú ý lắp phần gioăng cao su đúng chỗ nếu không sẽ gặp tình trạng bị rò rỉ nước trong những lúc sử dụng sau.

 

mở nắp bồn rửa mặt bằng cách tháo phần xi phông

Tháo phần xi phông dưới bồn rửa mặt

>>Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị nghẹt

Nếu sau khi sử dụng những cách mở nắp bồn rửa mặt trên mà vẫn chưa mang lại hiệu quả bạn có thể liên hệ các đơn vị/công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ và xử lý triệt để. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu